Thành Viên Cấp: 9
Tham gia: 01:16, 20/03/2013
Bài gửi: 928
Được cảm ơn: 0 lần
|
Tuyệt chiêu pha nước xốt
Tuyệt chiêu pha nước xốt
Trong thế giới ẩm thực, nhiều món ăn ngon phụ thuộc vào nước chấm, nước xốt. Xin bật mí vài tuyệt chiêu để pha ba loại nước xốt đang rất được yêu thích hiện nay.
Pha nước mắm
Bí quyết để có bát nước mắm ngon, bạn hãy nhớ kiểm soát tỷ lệ pha theo từng giai đoạn: ngọt, chua rồi đến mặn.
Nguyên liệu:
- 1 trái ớt (to khoảng một ngón tay)
- 4 tép tỏi, ½ trái chanh, mắm ngon
- 2-3 muỗng cà phê đường
Cách làm:
- Tất cả thành phần giã nhuyễn đến khi quyện dẻo là được.
- Vắt nửa trái chanh vào, dùng chày quậy đều hỗn hợp ớt, tỏi, chanh, đường lại với nhau.
- Cho nước mắm vào đến khi nào nếm thấy vừa ý.
Mẹo vặt: Muốn bát nước chấm có một màu đỏ đẹp mắt và tỏi nổi: phải chọn trái ớt vừa chín tới. Khi làm nước mắm thì phải băm ớt tỏi chứ không giã. Sau khi pha nước mắm với đường chanh hoặc giấm tùy theo món ăn và khẩu vị rồi mới cho tỏi, ớt đã băm vào.
secondhand, tin tuc online, nha hang
|