banner
Tài khoản

Mật khẩu

Tìm kiếm | Quên mật khẩu?
Diễn đàn | Trang chủ | Đăng ký
icon icon
Bạn đang ở chuyên mục: THÔNG TIN VIỆC LÀM
Gửi lúc 10/06/2013, 05:03 PM
Chủ đề này đã có 957 lượt đọc và 0 bài trả lời
avatar
rank
Thành viên mới
Tham gia: 04:56, 10/06/2013
Bài gửi: 5
Được cảm ơn: 1 lần
Cách làm sữa chua nếp cẩm cho những người chưa biết
Thông tin mua bán Liên Hệ:
 Xuất phát từ một món ăn vặt của giới trẻ, sữa chua nếp cẩm dần được mọi lứa tuổi và nhiều gia đình yêu thích. Để có thể làm món sữa chua nếp cẩm thì cần phân thành 2 giai đoạn. Đó là làm chè nếp cẩm và sữa chua. Sữa chua thì bạn có thể tự làm hoặc mua, dưới đây là cách làm món chè nếp cẩm ngon để làm sữa chua nếp cẩm:


Nguyên liệu cần thiết:

- 200 gram gạo nếp cẩm

- Lá nếp hay còn gọi là lá dứa : 3 lá

- Đường kính : 100 gram

- Nước cốt dừa : 100 ml

- Muối trắng: 1 thìa

- 1 lít nước tinh khiết. hiển thị thêm

Các bước làm món chè nếp cẩm:

1. Vo sạch gạo nếp cẩm. Cho gạo và nước vào nồi, ngâm 2-3 giờ càng tốt.

2. Đun nồi nếp cẩm với lửa nhỏ. Cho thêm là nếp vào đun cùng, khuấy đều, đến lúc nếp cẩm chiến và sánh lại.

3. Thêm đường vào rồi đảo đều trong 4-5 phút đền khi đường ngấm đều hạt gạo. Với lưu ý nhỏ là không nên đun quá lâu tránh tình trạng lại gạo.

4. Tắt bêp, để chè nếp cẩm nguội lại.

Vậy là ta đã có chè nếp cẩm. Giờ chỉ cần múc chè ra cốc, thêm nước dừa, cho sữa chua vào trộn đều lên là chúng ta đã có món sữa chua nếp cẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công.


Cách làm sữa chua mít, bấm vào đây
Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại đây
1 người đã cảm ơn bài viết hữu ích: cacloaisuachuangon(13/06/2013)
icon icon
Trả lời nhanh
Tùy chọn
Back to top icon Trang chủ | Hướng dẫn | Quy định | Báo giá Quảng cáo | Hướng dẫn Thanh toán | Liên hệ
Email: info@TranPhong.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc IE với độ phân giải 1024x768 px
Add: Số 131 Quy Lưu - TP.Phủ Lý - Hà Nam. Tel: 0351 3 828 357 - Fax : 0351  3 828 357 - Mobile: 0987 113 911
Copyright © 2011 Cao đẳng thuỷ lợi bắc bộ. Thiết kế và phát triển bởi Trần Phong