Cách uống rượu vang đúng cách
Nói đến rượu vang Hà Nội là người ta nghĩ ngay đến nước Pháp - một nước có truyền thống nghệ thuật lâu đời vềthưởng thức rượu vang. Hầu hết các món ăn của họ đều có rượu vang đi cùng, chúng hòa quyện vào nhau hỗ trợ và bổsung cho nhau tạo thành một bức tranh đầy mầu sắc và hương vị.
• Quy trình sản xuất rượu Vang Hà Nội
• Các phụ kiện thú vị của rượu vang
• Cách uống rượu vang đúng cách
• Rượu Vang pha thêm rượu mạnh
• Ly dùng để uống rượu vang
Thậm chí có những món ăn được đầu bếp Pháp tạo ra dành riêng cho một chai rượu đặc biệt.
Tóm lại, có vang ngon mà không có đồ ăn phù hợp để ăn cùng thì cũng hỏng. Hay có đồ ăn ngon mà không có rượu vang phù hợp với nó thì cũng phí đồ ăn.
Như vậy có 2 kỹ thuật kết hơp rượu vang Hà Nội và món ăn cơ bản mà người Pháp thường dùng đó là:
1. Rượu vang đã có sẵn thì phải làm những món ăn phù hợp với loại rượu vang Hà Nội đó
2. Còn đồ ăn đã có sẵn thì tìm kiếm rượu vang cho phù hợp.
Rượu vang đỏ có 3 cơ chế tác dụng: Chống oxy hóa, giãn mạch, chống huyết khối. Màng quả nho và hạt mầm chứa nhiều polyphenol.Mua rượu vang ở đâu để chát lượng được nhu lý thuyết lại là một vấn đề không nhỏ
Trong rượu vang đỏ, phần rượu (alool etylic) giúp polyphenol hấp thu dễ dàng qua ruột non, nồng độ polyphenol trong rượu nho gấp 3-4 lần ở nước ép quả nho; Do đó hoạt tính của rượu vang đỏ hơn hẳn (so với ăn nho).
Rượu vang đỏ có 2 nhóm hoạt chất chính:
- Stilban sinh ra cis và trans resveratrol.
- Các flavonoid bao gồm anthpcyth, ở màng quả nho đỏ (tạo màu rượu vang đỏ), catcchin và quercetir.
Resveratrol và quercetir là những chất siêu chống oxy hóa (do đó ức chế được khối u như u limphô đa bào không Hogkin).
Polyphenol là những chất cho oxyd Nitơ nên rượu vang làm giãn mạch.
Đã có thực nghiệm chứng tỏ resveratrol ức chế dòng tế bào ung thư vú, dạ dày, phổi, ung thư bạch cầu.
Địa chỉ showroom: 299 Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0966.66.31.36 - 0966.99.66.35
|