Gửi lúc 23/12/2013, 10:54 AM |
Chủ đề này đã có 1172 lượt đọc và 3 bài trả lời |
Thành Viên Cấp: 7
Tham gia: 03:09, 17/07/2013
Bài gửi: 740
Được cảm ơn: 0 lần
|
Sách hay hàng ngày “chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu của nhà khoa học”
Xem thêm: những cuốn sach hay nên đọc
Có nhiều cách để người khác biết về mình, nhưng GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn đã chọn cách hiệu quả nhất, đó là kể chuyện. Tôi biết về anh không nhiều, chỉ thông qua những bài anh viết trên báo chí Việt và qua blog của anh, nhưng những gì tôi cảm nhận được, cũng giống cảm nhận của nhiều người, anh là một nhà khoa học dấn thân. Và cảm nhận đó càng được khẳng định hơn khi đọc Tự sự của một người làm khoa học (nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM, 2013).
Cuốn sách là tập hợp một số bài viết của GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn liên quan đến những trải nghiệm trong việc học hành, nghiên cứu khoa học, du lịch và tâm tình cá nhân. Những bài viết đã được đăng tải trên nhiều báo và tạp chí trong nước cũng như trên trang web cá nhân trong thời gian 10 năm qua. Do đó, bạn đọc sẽ tìm thấy trong sách những câu chuyện của một người làm khoa học, những trải nghiệm trong phỏng vấn cho các chức danh khoa học, bút kí trong những chuyến đi công tác, những chia sẻ về âm nhạc và đọc sách. Bạn đọc sẽ theo dõi hành trình của một người Việt ở nước ngoài, bắt đầu từ một trại tị nạn ở Thái Lan, làm phụ bếp, phụ tá phòng thí nghiệm ở bệnh viện, đến con đường đến với nghiên cứu khoa học ra sao. Tôi hi vọng bạn đọc sẽ rút ra vài thông tin thú vị trong cuốn sách. Các bạn trẻ hơn sẽ rút ra vài bài học trong việc học hành và hành trình làm khoa học khi đọc xong cuốn sach hay này.
Đọc Tự sự của một người làm khoa học, người ta có thể “phiền toái” khi tác giả “ôm đồm” nhiều chuyện, đề cập nhiều lĩnh vực, ngoài khoa học còn có văn chương, hội hoạ, thơ ca, văn hoá. Anh biết điều đó chứ, nhưng anh cho rằng “mình quan tâm đến nhiều chuyện” hơn là “nhiều chuyện”. Nhưng, dù “quan tâm đến nhiều chuyện” hay “nhiều chuyện” gì đi nữa, tôi vẫn thích anh như thế. Bởi trước khi anh là một – người – làm – khoa – học, anh phải là một – con – người đã, mà là con người thực sự thì trong cuộc sống có biết bao chuyện để buồn, vui, suy tư, trăn trở, hy vọng.
Đọc Tự sự của một người làm khoa học, người ta thấy Albert Einstein nói có lý: “Một người bắt đầu sống khi anh ta có thể sống vượt ra ngoài bản thân mình”. Một cuốn sách dễ đọc, nhiều cảm xúc, có ích cho mọi người, đặc biệt là người trẻ và người làm khoa học. Thông tin thêm: hiện nay nhà xuất bản tổng hợp Hồ Chí Minh đang tung ra bộ sach giam gia nhằm tri ân khách hàng trong dịp lễ giáng sinh sắp tới, các bạn có thể tới các trung tâm của nhà xuất bản hoặc doc sach online trên website chính thức của nhà xuất bản. Nguồn: https://www.sachweb.com/sach-hay/940...-lam-khoa-hoc/
du lịch hội an, du lịch đà nẵng, tour bà nà, du lịch bà nà, tour sapa, du lịch sapa, du lịch campuchia, du lịch myanmar
|
|
Gửi lúc 23/12/2013, 02:50 PM |
|
Thành Viên Cấp: 1
Tham gia: 10:38, 02/09/2013
Bài gửi: 108
Được cảm ơn: 0 lần
|
Dù có chế độ ăn hợp lý, cách làm caramen chăm chỉ vận động cơ thể, cách làm bánh bông lan nhưng người Nhật cũng không thể tránh khỏi những lúc cách nấu bò khocách làm bánh gat sau khi sinh con, họ thường tiên cho kế hoạch giảm béo ngay lập tức. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì thực đơn khoa học, bánh tráng trộn vận động nhẹ nhàng,cách làm mứt dừa người Nhật kết hợp phương pháp giảm béo được tin tưởng và lựa chọn nhiều là tác động vào cơ xương chậu. Đây là phương pháp giảm béo tự nhiên, cách làm kimbap hiệu quả và an toàn, cách đan khăn len được được ứng dụng rộng rãi tại hơn 50 spa tại Nhật Bản và chỉ riêng Tokyo là 17 spa.
Vùng cơ xương chậu được gọi là cơ giảm béo vì đây là vùng tích tụ mỡ dưới da và mỡ nội tạng lớn trong cơ thể. Nếu cơ xương chậu khỏe mạnh sẽ giúp các chức năng nội tạng hoạt động tốt, cach lam banh flan tránh được nguy cơ béo cục bộ, làn da săn chắc hồng hào. Người Nhật sử dụng các thao tác massage và bấm huyệt đỉnh cao, kết hợp cùng kem tiêu mỡ công nghệ nano và sự hỗ trợ đắc lực của máy xung điện quang, cách làm thịt bò khô trực tiếp tác động vào những lớp cơ này. Lượng mỡ thừa tích lũy giữa các lớp cân – cơ được giải phóng dưới dạng phân tử vào hệ tuần hoàn, sau đó thải ra ngoài theo đường nước tiểu và tuyến mồ hôi.
|
Lần sửa cuối bởi windbe - 23/12/2013 lúc 03:15 PM - Lý do:
|
Gửi lúc 23/12/2013, 03:16 PM |
|
Thành Viên Cấp: 1
Tham gia: 10:38, 02/09/2013
Bài gửi: 108
Được cảm ơn: 0 lần
|
Dù có chế độ ăn hợp lý, cách làm caramen chăm chỉ vận động cơ thể, cách làm bánh bông lan nhưng người Nhật cũng không thể tránh khỏi những lúc cách nấu bò kho “bắt buộc” bị béo, như khi mang thai. Tuy vậy, cách làm bánh gato sau khi sinh con, họ thường tiên cho kế hoạch giảm béo ngay lập tức. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì thực đơn khoa học, bánh tráng trộn vận động nhẹ nhàng,cách làm mứt dừa người Nhật kết hợp phương pháp giảm béo được tin tưởng và lựa chọn nhiều là tác động vào cơ xương chậu. Đây là phương pháp giảm béo tự nhiên, cách làm kimbap hiệu quả và an toàn, cách đan khăn len được được ứng dụng rộng rãi tại hơn 50 spa tại Nhật Bản và chỉ riêng Tokyo là 17 spa.
Vùng cơ xương chậu được gọi là cơ giảm béo vì đây là vùng tích tụ mỡ dưới da và mỡ nội tạng lớn trong cơ thể. Nếu cơ xương chậu khỏe mạnh sẽ giúp các chức năng nội tạng hoạt động tốt, cach lam banh flan tránh được nguy cơ béo cục bộ, làn da săn chắc hồng hào. Người Nhật sử dụng các thao tác massage và bấm huyệt đỉnh cao, kết hợp cùng kem tiêu mỡ công nghệ nano và sự hỗ trợ đắc lực của máy xung điện quang, cách làm thịt bò khô trực tiếp tác động vào những lớp cơ này. Lượng mỡ thừa tích lũy giữa các lớp cân – cơ được giải phóng dưới dạng phân tử vào hệ tuần hoàn, sau đó thải ra ngoài theo đường nước tiểu và tuyến mồ hôi.
|
|
Gửi lúc 09/04/2014, 11:39 PM |
|
Thành Viên Cấp: 1
Tham gia: 10:38, 02/09/2013
Bài gửi: 108
Được cảm ơn: 0 lần
|
Mình gợi ý cách làm bánh flan nữa này :D
bánh này vừa ngon lại dễ làm. đây là 1 trong những món ngon Hà Nội đấy
|
Lần sửa cuối bởi windbe - 09/04/2014 lúc 11:40 PM - Lý do:
|
|
|