Thành viên mới
Tham gia: 04:43, 17/09/2013
Bài gửi: 68
Được cảm ơn: 0 lần
|
Địa chỉ bán rượu vang đà lạt tại hà nội
Chất lượng của rượu vang thường thể hiện qua giá bán, nhưng tất nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng vì nó còn phụ thuộc vào nhà sản xuất nào và người bán cho bạn là ai.
Nguyên lý chung là chúng ta có thể thưởng thức rượu vang đà lạt thì nên chọn loại có giá rượu vang Đà Lạt 150.000 đồng /chai trở lên, còn loại ruou vang có giá trên dưới 100,000 đồng thì dùng tạm được trong các bữa ăn thường ngày. Với các loại giá rượu vang Đà Lạt dưới 400,000 thì cũng không nên chọn loại rượu vang đã sản xuất quá lâu chỉ nên tối đa là 4 năm, vì loại này không để được lâu dài nhất là trong điều kiện khí hậu của Việt nam.
Rượu vang trắng phù hợp món ăn gì :
Hãy bắt đầu bằng rượu vang trắng nhẹ. Loại này có thể thơm mùi trái cây, nhiều acid nên hơi chua, rất hợp để uống với các món khai vị nhẹ, chua như gỏi, salad dầu giấm hoặc cũng có thể là thức uống khai vị. Loại thơm mùi trái cây nên dùng với các món hải sản chế biến theo kiểu luộc hoặc hấp. Chẳng hạn mua rượu vang Chardonnay như Montrougue hay Terrazas rất hợp với cua, ghẹ hấp chấm muối tiêu chanh, mực hấp chấm nước mắm gừng.
Đối với rượu vang trắng loại trung bình, cần xem giống nho và xuất xứ. Vang Tân Thế giới đậm mùi vị trái cây, đôi khi mùi gỗ sồi cũng nhiều hơn vang châu Âu, nhưng nói chung khá thô, không được thanh tao lắm. Rượu vang Pháp, có những nét tinh tế riêng, nhưng thường giá hơi cao hơn. Các giống nho có độ đậm tăng dần là Semillon, Sauvignon Blanc, Chardonnay và Riesling đòi hỏi món ăn có độ đậm tương ứng
Mua một chai rượu vang hỗn hợp như Cape Mentelle Semillon Sauvignon Blanc có thể là rất ngon khi dùng trong bữa ăn có mực xào, cá diêu hồng chưng tương, tôm rang me, thậm chí có thể đi với món cơm chiên thập cẩm và gà xào sả ớt. Nhóm vang này hợp với hầu hết các món ăn Việt hoặc Á Đông chế biến theo kiểu chiên, xào. Hãy thử một chai Cloudy Bay Chardonnay hay Discovery Point Chardoney với các món: cua rang muối, mực một nắng nướng.
Mua rượu vang trắng đậm đà thường làm từ các giống nho nổi tiếng như Riesling và Chardonnay, trồng ở vùng có khí hậu mát, cây nho lâu năm và ủ lâu hơn trong thùng gỗ sồi. Vang đậm nhờ độ cồn cao, mùi gỗ sồi rất rõ, ít vị chua và mùi vị trái cây đã giảm. Món ăn ở đây là hải sản cao cấp, thịt chắc, đậm, ít gia vị như tôm sú cá sống chấm wasabi, tôm hùm nướng, cua nhồi đút lò, vịt quay Bắc Kinh, gà nướng. Các món thịt đỏ như bò lúc lắc, beefsteak cũng có thể hợp nhưng tránh dùng nước sốt quá cay. Loại rượu vang trắng này cần ướp lạnh khoảng 6 – 8 độ C.
chi tiết
Địa chỉ showroom: 299 Cầu Giấy- Hà Nội
Hotline: 0966.66.31.36 - 0966.99.66.35
|