Thành Viên Cấp: 9
Tham gia: 01:16, 20/03/2013
Bài gửi: 928
Được cảm ơn: 0 lần
|
Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết 2014
Hôm nay thiet bi dinh vi xin hướng dẫn các bạn nội trợ cách làm món mứt khoai lang chào đón xuân 2014 nhé. Món ăn tuy đơn giản dễ làm nhưng ấm cúng của ngày tết chúc các bạn thành công với món ăn mới.
Nguyên liệu mà chúng ta có :
- Khoai lang- Đường- Nước vôi trong- Vani
Thực hiện:
Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng vừa đều
Bước 2: Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.
Bước 3: Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.
Bước 4: Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.
Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.
Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản.
Yêu cầu thành phẩm:
- Mứt khoai lang đạt yêu cầu là có màu vàng sáng rất đẹp, hấp dẫn
- phảng phất hương vani vô cùng dễ chịu. Mứt khoai khô, có độ giòn vừa phải.
- Các bạn có thể mua thiet bi dinh vi xe may tại đây
http://www.sccviet.com.vn/2014/01/lam-mut-khoai-lang-ngot-bui-on-tet-2014.html
https://sites.google.com/site/vayngu24h/
|