banner
Tài khoản

Mật khẩu

Tìm kiếm | Quên mật khẩu?
Diễn đàn | Trang chủ | Đăng ký
icon icon
Bạn đang ở chuyên mục: THÔNG TIN VIỆC LÀM
Gửi lúc 05/11/2014, 11:23 AM
Chủ đề này đã có 646 lượt đọc và 0 bài trả lời
avatar
rank
Thành Viên Cấp: 1
Tham gia: 10:39, 01/01/2013
Bài gửi: 142
Được cảm ơn: 0 lần
Nét khác biệt của phở 3 miền cơ bản nhất
Thông tin mua bán Liên Hệ:
 Phở là món ăn quen thuộc đối với mỗi người dân Việt. Món phở quen thuộc với mỗi người đến mức trong Miếng ngon Hà Nội, Vũ Bằng đã viết: “ Người ta có thể nói rằng người Việt Nam có thể không ăn bánh bao, bánh bẻ, có thể không ăn mằn thắn hay mì, có thể không ăn xôi lúa, nhưng chắc chắn là ai cũng đã từng ăn phở”.

Nổi tiếng nhất, phải nhắc đến phở Hà Nội, phở Sài Gòn và phở Nam Định. Cùng là phở, phở mỗi miền lại có hương vị đặc trưng riêng của vùng miền đó.
Phở Hà Nội có từ xa xưa, đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người Hà Nội. Phở ngon phải nấu bằng thịt bò, bánh phở dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, đủ chanh ớt với hành tây, rau thơm tươi. Nước dùng của phở Hà Nội thường trong và ngọt, vị ngọt chân chất của xương. Ở Hà Nội, người ta thường có thói quen cho thêm một chút mì chính vào nước dùng.

 Khác với phở Hà Nội, trong cách chế biến nước dùng của phở Sài Gòn, trong quá trình hầm xương, người ta thường cho thêm khô mực. Vì thể, nước dùng trong phở Sài Gòn hơi đục, béo và ngậy hơn. Khi ăn, có thể cảm thấy vị ngọt của đường trong nước dùng của bát phở Sài Gòn. Nam Định được coi là quê hương của món phở.  Nam Định nổi tiếng khắp mọi miền trên đất nước. Bí quyết nấu món phở Nam Định đã có từ xa xưa, được truyền từ đời này sang đời khác. Bánh phở có sợi nhỏ, mỏng mềm và dai bởi khi chế biến người ta có cho thêm bột dong. Ăn kèm một bát phở thường có thịt gà và thịt bò. Thịt gà luộc nguyên con sau đó được xé thái thành những miếng nhỏ được xếp lên trên bánh phở rắc thêm hành tươi, rau mùi lên trên và đổ nước dùng ngập miếng thịt. Thịt bò cũng được thái mỏng, đập dập để miếng thịt vừa mềm vừa thơm ngon.
Trong bát Sài Gòn, ngoài tô phở chính có thêm nước béo là phần nước mỡ của xương bò, có thể có thêm tiết; và tương ớt ngọt, tương ớt đỏ ăn kèm. Phở Sài Gòn thường phải bán đi kèm với chanh, ớt tươi, ngò gai, húng quế, giá (được chần qua nước sôi hoặc ăn sống), hành tây cắt lát mỏng (có thể ngâm với dấm), đó là những loại rau bắt buộc phải có, thường để riêng trong một dĩa hay rổ bán kèm theo từng tô phở, khách thích thứ nào thì lấy bỏ vào tô của mình.
Món phở trở nên phổ biến và là món ăn rất quen thuộc của mọi người dân Việt. Cách chế biến phở cũng trở nên đa dạng hơn khi ẩm thực ngày càng phát triển. Mỗi nơi có một cách nấu phở, ngay trong mỗi gia đình đều sáng tạo với những gia vị riêng tạo nên một bát phở hấp dẫn. Dù món phở được nấu theo cách nào ở mỗi vùng miền khác nhau, nhưng phở vẫn giữ được hương vị đậm đà bản sắc dân tộc của món ăn truyền thống Việt Nam và là món ăn được ưa chuộng không chỉ ở trong nước mà còn trên cả thế giới.

Bạn có thể thưởng thức món phở ngon tại mỹ đình

  • Tầng 1, nhà C5, Mỹ Đình 1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Từ Liêm, Hà Nội
  • LH: 0462521234

 


goo
Lần sửa cuối bởi volong388 - 27/07/2015 lúc 09:47 AM - Lý do:
icon icon
Trả lời nhanh
Tùy chọn
Back to top icon Trang chủ | Hướng dẫn | Quy định | Báo giá Quảng cáo | Hướng dẫn Thanh toán | Liên hệ
Email: info@TranPhong.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc IE với độ phân giải 1024x768 px
Add: Số 131 Quy Lưu - TP.Phủ Lý - Hà Nam. Tel: 0351 3 828 357 - Fax : 0351  3 828 357 - Mobile: 0987 113 911
Copyright © 2011 Cao đẳng thuỷ lợi bắc bộ. Thiết kế và phát triển bởi Trần Phong