banner
Tài khoản

Mật khẩu

Tìm kiếm | Quên mật khẩu?
Diễn đàn | Trang chủ | Đăng ký
icon icon
Bạn đang ở chuyên mục: THÔNG TIN VIỆC LÀM
Gửi lúc 21/11/2014, 11:51 AM
Chủ đề này đã có 639 lượt đọc và 0 bài trả lời
avatar
rank
Thành Viên Cấp: 1
Tham gia: 10:39, 01/01/2013
Bài gửi: 142
Được cảm ơn: 0 lần
Bạn biết gì về nguồn gốc của bát phở bò việt
Thông tin mua bán Liên Hệ:
 Bạn biết gì về nguồn gốc của bát phở bò việt - Cho đến nay, quê hương của món phở vẫn còn nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng phở xuất hiện đầu tiên ở Nam Định, có người cho rằng ở Hà Nội. Nhưng dù quê hương của phở ở đâu, thì phở Hà Nội vẫn là món ăn ngon đặc trưng được nhiều thực khách yêu thích. Phở là thức quà của Hà Nội và chỉ vì ở Hà Nội món phở mới ngon. quán phở hà nội 

Vào thế kỷ 20, khi thực dân Pháp xâm lược miền bắc Việt Nam, có một món ăn được gọi là “xáo trâu” gần giống với món phở ngày nay. Khi đó, người dân miền bắc chuộng thịt trâu hơn thịt bò nhưng người Pháp vào xâm lược lại thích ăn thịt bò. Một số hàng bán thịt bò cũng xuất hiện nhưng bán ế ẩm và thường giảm giá. Người bán hàng “xáo trâu” nghĩ ra cách thay thịt trâu bằng thịt bò để tiết kiệm chi phí. Nhưng họ lại cho rằng thịt trâu ăn với bún trong món “xáo trâu” lại không phù hợp lắm nên họ đã thay bún bằng bánh cuốn thái sợi. Không ngờ món ăn mới này lại rất được yêu thích và phát triển thành món phở tinh hoa như ngày nay.

Vào thuở ban đầu chỉ có phở chín chứ không phở tái như ngày nay. Phở ecudo được bán tại những quán ăn xuềnh xoàng, trên những gánh hàng rong chứ không được bày biện trong những cửa hàng sang trọng như bây giờ.

Từ miền Bắc, phở xâm nhập vào miền Trung vào miền Nam. Tại mỗi miền phở lại có những biến tấu riêng nhưng cái gốc của món phở bò vẫn được giữ lại căn bản. Đã là phở thì nhất định phải được hầm bằng xương bò, không thể thiếu các gia vị: hoa hồi, thảo quả, quế chi. Ấy vậy mà vẫn phải kỳ công. Đi đến mỗi miền bát phở lại có hương vị riêng: phở Hà Nội thì nước trong nhưng không bị ngấy, phở Nam Định thì đậm đà hơn, còn phở Sài Gòn lại có vị hơi ngòn ngọt.

Và nếu ông bà mình cứ tiếc mãi sợi bánh phở to bản thì tại Nam Định hay Sài Gòn thì sợi bánh phở nhỏ hơn. Bánh phở Nam Định còn được pha thêm một chút bột dong để bánh phở dai và mềm hơn.

Còn về cả cách ăn nữa, mỗi nơi lại có một cách ăn riêng. Nếu người Hà Nội đã quen với những miếng thịt được thái lát mỏng thì tại Nam Định người ăn lại được bát phở cùng những miếng thịt thái to bản. Nếu người Hà Nội ăn phở cùng một chút tương ớt thì người Sài Gòn lại thưởng thức cùng tương đen. Cũng thú vị lắm.

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của món phở Hà Nội đã trở nên nổi tiếng trên thế giới có thể ghé qua quán phở bò Ecudo. Bát phở bò Ecudo thơm ngon đặc trưng của món phở Hà Nội.

Địa chỉ: Nhà hàng ECUDO, tầng 1 tòa nhà C5, khu đô thị Mỹ Đình 1, đường Nguyễn Cơ Thạch, Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 04 6252 1234 – 0912 230 409.

Xem thêm: ăn phở có béo không


goo
icon icon
Trả lời nhanh
Tùy chọn
Back to top icon Trang chủ | Hướng dẫn | Quy định | Báo giá Quảng cáo | Hướng dẫn Thanh toán | Liên hệ
Email: info@TranPhong.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc IE với độ phân giải 1024x768 px
Add: Số 131 Quy Lưu - TP.Phủ Lý - Hà Nam. Tel: 0351 3 828 357 - Fax : 0351  3 828 357 - Mobile: 0987 113 911
Copyright © 2011 Cao đẳng thuỷ lợi bắc bộ. Thiết kế và phát triển bởi Trần Phong