banner
Tài khoản

Mật khẩu

Tìm kiếm | Quên mật khẩu?
Diễn đàn | Trang chủ | Đăng ký
icon icon
Bạn đang ở chuyên mục: THÔNG TIN VIỆC LÀM
Gửi lúc 26/11/2014, 02:26 PM
Chủ đề này đã có 643 lượt đọc và 0 bài trả lời
avatar
rank
Thành Viên Cấp: 1
Tham gia: 10:39, 01/01/2013
Bài gửi: 142
Được cảm ơn: 0 lần
Tìm lại mùi vị bát phở ẩm thực xưa
Thông tin mua bán Liên Hệ:
 Tìm lại mùi vị bát phở ẩm thực xưa - Bát phở bò đã có từ những năm đầu của thế kỷ 20, trải những năm tháng dài tồn tại, phở bò đã trở thành món ăn đặc sản của người Hà Nội. Cùng với sự phát triển đó, hương vị phở đã dần thay đổi.

Linh hồn của nước phở

Vị ngọt đậm đà giàu axit amin của nước dùng phở thời chưa có mì chính ngoài nhờ vị ngọt của xương bò hầm được ninh kỹ thì không thể thiếu những con sá sùng.  Hương vị thơm ngon của những con giun biển này đã ngấm vào miệng lưỡi của nhiều thế hệ người Việt.

Phở ngon Sá sùng là một loại trùng thuộc họ giun đốt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Những con giun biển này thường làm tổ ở các bò biển. Một con sá sùng thường to bằng ngón tay, ngắn hơn con giun đất, mềm mềm như con nhộng khoai lang nằm cuộn tròn dưới ánh nắng mặt trời.

Công cuộc bắt được sá sùng về chế biến cũng khá gian nan. Người dân biển mỗi người cầm một chiếc mai to gần giống với chiếc thuổng nhưng lưỡi dài và bằng. Họ dò dẫm đi trên bãi cát, mắt đăm đăm nhìn xuống, rồi rất nhanh và cực kỳ chính xác, họ thục lưỡi mai xuống cát lợi dụng trọng lượng của cơ thể vít cán mai xuống đất để bẩy cát. Rút cán mai lên rất nhanh, họ đã lật được con sá sùng trên mặt cát.

Người bán phở xưa phải dậy từ 3 – 4 giờ sáng cho sá sùng vào hầm cùng nồi nước xương bò. Chất ngọt bổ dưỡng từ con sá sùng tan hết vào trong nước để lại những lớp bọt nổi trên mặt nước. Người nấu phải vớt hết các bọt này để nồi nước dùng thật trong, thật nóng và thật thơm.

Ngày nay, vị ngọt trong nước phở vẫn là từ xương bò nhưng chất thơm ngon từ sá sùng đã không còn nữa mà thay vào đó là những muỗng mì chính. Mì chính vẫn làm nồi nước dùng ngọt nhưng không còn sự bổ dưỡng của con sá sùng xưa.

Thưởng thức phở chứ không phải ăn cho no

Phở từ thời kháng chiến thì không có nhiều thịt để mà ăn cho no. Nhiều bát phở chỉ có bánh phở cùng nước dùng mà thiếu đi thịt bò, nhưng món phở vẫn có sự hấp dẫn và được ưa chuộng.

Ngày nay, có thể bát phở đầy đủ hơn với thịt bò, trứng gà và đủ các loại rau ăn kèm: hành tươi, ngò gai, giá đỗ nhưng người ta vẫn hoài niệm về bát phở giản dị khi xưa.

Nếu bạn là người yêu hương vị truyền thống của bát phở xưa, hãy đến với Nhà hàng Ecudo. Hương vị phở bò Ecudo đúng chất phở Hà Nội chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Địa chỉ: Nhà hàng ECUDO, tầng 1 tòa nhà C5, khu đô thị Mỹ Đình 1, đường Nguyễn Cơ Thạch, Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 04 6252 1234 – 0912 230 409.

Website: pho.ecudo.vn.
Xem thêm: nuoc dung pho


goo
icon icon
Trả lời nhanh
Tùy chọn
Back to top icon Trang chủ | Hướng dẫn | Quy định | Báo giá Quảng cáo | Hướng dẫn Thanh toán | Liên hệ
Email: info@TranPhong.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc IE với độ phân giải 1024x768 px
Add: Số 131 Quy Lưu - TP.Phủ Lý - Hà Nam. Tel: 0351 3 828 357 - Fax : 0351  3 828 357 - Mobile: 0987 113 911
Copyright © 2011 Cao đẳng thuỷ lợi bắc bộ. Thiết kế và phát triển bởi Trần Phong