1. Giới thiệu khóa học nấu ăn:
Ngày nay thói quen ăn chay đã dần trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người. Ăn chay không còn giới hạn trong khái niệm tâm linh, người ta ăn chay vì sức khỏe và vì môi trường sống. Ăn chay là thói quen tốt, cần duy trì. Bên cạnh đó, việc chuyển sang chế độ ăn thực vật theo các nhà khoa học “hoàn toàn phù hợp với cấu trúc bên trong và bên ngoài của con người…” Tuy nhiên, có không ít người lại e ngại vì ăn chay không đủ chất, họ luôn cảm thấy đói bụng sớm hơn so với ăn mặn. Điều này là do người ăn chay chưa quen với chế độ ăn uống mới cũng như chưa nắm rõ nguyên tắc cơ bản của việc ăn chay, phải biết kết hợp các loại thực phẩm. Khoá học nấu ăn chay tại trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng sẽ cung cấp cho các bạn toàn bộ kĩ năng, kiến thức, sự kết hợp hài hòa, đủ chất trong việc ăn chay hàng ngày.
2. Các kĩ năng học viên có được sau khóa học:
» Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
» Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn chay
» Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn chay điển hình, tự lên được thực đơn
» Cách chế biến các món ăn chay
» Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món chay
» Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học
3. Đội ngũ giáo viên:
Thầy Nguyễn Anh Sơn, Thầy Vũ Tiến Tùng, Thầy Hà Hải Đoàn,Thầy Nguyễn Mạnh Trung, Thầy Cao Ngọc Đức…đều là những đầu bếp tài năng, bếp trưởng của các tập đoàn kháchsạn nổi tiếng như Hilton, Deawoo, Sofitel, Sheraton, Heritage, Desyloia………
KHÓA HỌC CÁC MÓN ĂN CHAY I
Thời lượng: 5 buổi (15 món)
Học phí: 1.500.000 VND (học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành)
Thời gian học: Thứ 2-4-6/ thứ 3-5-7/ thứ 7- Chủ nhật.
Buổi sáng: 9h-11h; buổi chiều: 14h - 16h, 16h -18h; buổi tối: 18h – 20h
Buổi 1:
- Giới thiệu nhiên liệu
- Súp tĩnh tâm
- Thịt kho đậu hũ nước dừa
|
Buổi 2:
- Đậu phụ Tứ Xuyên,
- Ốc om chuối đậu
|
Buổi 3:
- Bắp cải cuốn đậu hũ
- Bún riêu chay
|
Buổi 4:
- Chả cá thu
- Cơm vừng gói lá sen
|
Buổi 5:
|
|