Cách làm bánh nếp đậu hũ ngon
Bánh nếp đậu hũ món ăn dân gian được truyền từ đời này sang đời khác. Hãy khám phá cách làm món bánh này ra sao. Mời các bạn xem qua: Cach lam suon xao chua ngot
Nguyên liệu:
- 220g đậu hũ mềm
- 75g bột gạo nếp
- 60g đường; 80g đậu đỏ ngào đường; 40g dừa vụn
Cách làm bánh nếp đậu hũ nhân đậu đỏ:
Bước 1: Đậu hũ các bạn đem dầm nát sau đó thêm vào bột nếp, đường và trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột được mịn, dẻo.
Bước 2: Dùng cả hai tay sạch, các bạn đem vê bột thành thanh bột dài rồi sau đó chia làm thành nhiều phần nhỏ.
Bước 3: Vo tròn lại các phần bột nhỏ rồi sau đó các bạn đem ấn dẹt, thêm một ít nhân đậu đỏ đã ngào đường vào trong, vo tròn bánh nếp lại.
Bước 4: Cho bánh nếp đậu hũ lên khay đã phết sẵn ít dầu ăn, rồi đặt vào hấp ở một nồi nước đang sôi trong khoảng 8 phút là bánh nếp sẽ chín.
|