Mẹo sử dụng lò vi sóng
Hôm nay tôi xin gửi tới các bạn rất nhiều mẹo hay mà các bạn chưa biết về lò vi sóng hãy cùng tôi tìm hiểu ngay để biết.
Luộc rau mà không dùng nước
Thông thường, khi luộc rau, phải dùng nồi đun nước. Tuy nhiên,có một cách đơn giản không tốn công sức đó là sử dụng lò vi sóng vì hầu hết các loại rau đều có thể được hấp chín trong lò vi sóng mà không cần nước.
Cách làm: Chỉ cần xếp rau theo từng lớp trên đĩa, theo thứ tự rau củ mềm bên dưới và rau củ cứng hơn bên trên, sau đó đậy kín lại và bật lò ở nhiệt độ cao.
Lưu ý: Với mỗi loại rau thời gian làm chín sẽ khác nhau, ví dụ như các loại rau củ mềm như rau mùng tơi, nấm, đậu trắng … thì chỉ mất chừng 30 giây để chín, khoai tây cần 2 phút, ớt chuông khoảng 1 phút còn đối với các loại rau củ cứng hơn như cà rốt cần khoảng 4 phút để chín.
-Xem ngay: bep dien tu Taka gia cuc soc.
Khử trùng thớt nhựa
Như đã biết thớt nhựa là đồ vật khó tẩy rửa nhất và dễ lưu lại vi khuẩn khi dùng thớt để thái đồ chín, do đó để ăn toàn nên khử trùng thật kỹ trước khi sử dụng.
Cách làm: Đơn giản chỉ cần rửa sạch thớt rồi dùng một lát chanh chà xát mặt thớt sau đó quay thớt trong 1 phút. Các bước sóng trong lò có thể khử sạch hết các loại vi khuẩn còn sót lại trên thớt.
Ủ men bột mì
Khi không có thời gian để làm các loại bánh như bánh mì hoặc một vài loại bánh ngọt cần sử dụng men nở, để tiết kiệm thời gian, nhất là công đoạn ủ bột (mất khoảng một tiếng trở lên), chỉ với chiếc lò vi sóng sẽ giúp hoàn thành công đoạn này nhanh chóng chỉ với 15 phút.
Cách làm: Chia bột thành từng phần và đặt một cốc nước vào góc trong lò vi sóng rồi xếp bột vào, bấm chế độ nhiệt thấp nhất. Hâm nóng khoảng 3 phút sau đó để bột nghỉ trong lò 3 phút. Tiếp tục hâm nóng 3 phút, sau đó để bột nghỉ 6 phút. Bột sẽ nở gấp đôi.
Làm sạch miếng bọt biển
Những miếng bọt biển được sử dụng trong nhà bếp hay khăn lau tay đã cáu bẩn và có mùi hôi khó chịu, đừng vội vứt vào thùng rác. Hãy ngâm chúng trong giấm trắng hay nước chanh, sau đó cho vào lò vi sóng bật nhiệt độ ở chế độ cao trong vòng một phút. Sau khi chúng nguội, mang ra ngoài, miếng bọt biển sẽ sạch như mới.
Giúp vắt chanh cam dễ dàng
Với các loại quả họ cam chanh, nếu muốn vắt nước dễ, chỉ cần cho vào lò vào vi sóng, bật ở chế độ cao trong khoảng 20-30 giây. Nhiệt độ cao sẽ làm mềm trái cây, giúp vắt được nhiều nước hơn so với thông thường.
|