banner
Tài khoản

Mật khẩu

Tìm kiếm | Quên mật khẩu?
Diễn đàn | Trang chủ | Đăng ký
icon icon
Bạn đang ở chuyên mục: THÔNG TIN VIỆC LÀM
Gửi lúc 07/12/2015, 09:43 PM
Chủ đề này đã có 505 lượt đọc và 0 bài trả lời
avatar
rank
Thành viên mới
Tham gia: 03:05, 17/09/2013
Bài gửi: 80
Được cảm ơn: 0 lần
Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố ngon lành
Thông tin mua bán Liên Hệ:
Còn đợi gì mà không tự làm sữa đậu nành cực ngon ngay tại nhà. Công thức làm sẽ được tiết lộ cùng với Tivi Samsung 48j6300 giá chuẩn

Nguyên liệu
- 200 gram đậu nành
 
- 1 lít nước sạch ngâm đậu
 
- 1,5 lít nước sạch để nấu và vắt sữa từ đậu
 
- 2 – 3 cái lá nếp/ lá dứa 
 
Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố,nồi to, rây, vải sạch để lọc sữa
 
 
Cách làm
 
Bước 1: 
 
Cho đậu vào nồi đổ nhiều nước, loại bỏ những hạt bị sâu, lép nổi lên trên và rửa sạch với nước. Sau đó, đổ nước ngập khoảng gấp 2 – 3 lần lượng đậu. Ngâm trong vòng 8 – 10 tiếng, tùy vào nhiệt độ của nước, cho đến khi hạt đậu nở ra gấp đôi hoặc hơn một chút xíu. Cũng không nên ngâm quá lâu vì đậu sẽ bị chua.
 
Bước 2:
 
Sau khi đậu đã ngâm nở đủ thì đổ ra rổ, rửa lại một lần nữa, xóc cho ráo nước. Bạn có thể bóc sạch vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy theo. Nhưng tốt nhất nên để nguyên vỏ giống như cách làm của người Nhật vì trong lớp vỏ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng.
 
Chuẩn bị máy xay sinh tố và 1,5 lít nước sạch. Tùy loại máy to nhỏ mà cho lượng đậu vừa phải. Đổ nước vào máy sao cho nước cao hơn mặt đậu khoảng 0.5 – 1 cm. 
 
Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, dùng hai ngón tay miết thử thấy hạt đậu mịn như bột. Trút đậu đã xay xong vào nồi.
 
Bước 3:
 
Nấu đậu mới xay xong. Bật bếp lửa to vừa, quấy đều cho đậu không bị lắng xuống đáy (sẽ bị khê nếu không khuấy). Vừa nấu vừa quấy đến khi có bọt hình thành trên mặt sữa và dâng đầy lên miệng nồi thì tắt bếp, bắc nồi ra khỏi bếp (mất khoảng 7 – 10 phút cho bước này).
 
Bước 4:
 
Đổ đậu vừa nấu vào rá, sữa sẽ chảy qua khăn và rây xuống. Phần xác đậu được giữ lại trong rá.
 
Sau khi đã ép cho sữa chảy xuống hết. Múc từng phần nhỏ vào miếng vải, dùng tay vắt kiệt.
 
Bước 5: 
 
Phần sữa đậu mới lọc ra cần mang đi nấu thêm vì trong đậu nành có một số chất nếu không được nấu chín kĩ sẽ gây đầy bụng khó tiêu.Các bạn cho sữa vào nồi, để lửa gần to cho sữa sôi thì hạ lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút nữa là ổn. Cuối cùng, lá dứa rửa sạch rồi cho vào nồi một vài lá đun cùng sữa, sữa sẽ thơm hơn.
 
Cuối cùng, sữa đậu nành sau khi nấu xong thì để nguội bảo quản trong chai lọ rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh.
 
Chúc các bạn thực hiện thành công loại thức uống bổ dưỡng này nhé!

Xem thử: Máy lạnh giá chuẩn
icon icon
Trả lời nhanh
Tùy chọn
Back to top icon Trang chủ | Hướng dẫn | Quy định | Báo giá Quảng cáo | Hướng dẫn Thanh toán | Liên hệ
Email: info@TranPhong.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc IE với độ phân giải 1024x768 px
Add: Số 131 Quy Lưu - TP.Phủ Lý - Hà Nam. Tel: 0351 3 828 357 - Fax : 0351  3 828 357 - Mobile: 0987 113 911
Copyright © 2011 Cao đẳng thuỷ lợi bắc bộ. Thiết kế và phát triển bởi Trần Phong