Bí quyết làm canh củ dền đỏ sườn non cực ngon
Hướng dẫn làm món canh củ dền đỏ sườn non tại nhà. Tham khảo thêm sản phẩm Tu lanh LG chinh hang nhap khau
Nguyên liệu
-2 củ dền đỏ
-200g sườn heo non
- Rau mùi, hành khô
- Các loại gia vị cơ bản như: muối, hạt niêm, nước mắm và tiêu.
Cách nấu món canh củ dền đỏ với sườn non:
Bước 1: Củ dền đỏ gọt vỏ sạch, rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Sườn non rửa sach, chặt thành khúc khoảng hai lóng tay là vừa ăn. Sau đó như thường lệ để loại bỏ mùi tạp chất bạn cần chần qua nước sôi và sau đó là đem tẩm ướp với gia vị trong vòng 10 phút.
Bước 2:Cho một tý dầu ăn vào nồi đặt trên bếp từ, đợi dầu nóng thì phi thơm hành khô. Khi hành bắt đầu vàng thơm thì cho sườn non đã tẩm ướp vào đảo sơ qua, sườn vừa chín tới thì đổ nước vào ngập sườn và đun sôi.
Bước 3:Khi nước trong nồi sôi lên thì bạn cho củ dền đỏ vào ninh một lúc cho củ dền chín mềm và nước màu đỏ với một lượng nước thích hợp. Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị cho nồi canh củ dền đỏ sườn non một lần nữa rồi để khoảng 5 phút cho củ dền ngấm gia vị thì tắt bếp.
Khi ăn bạn nên rắc thêm một ít hạt tiêu và lá ngò sắt nhỏ trên tô canh để tạo mùi thơm.
Với những tác dụng tuyệt vời củ dền đỏ, bạn nên thực hiện ngay món canh đơn giản này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Không chỉ bổ dưỡng, món canh này còn có màu sắc vô cùng bắt mắt và vị thơm của củ dền hòa quyện với vị ngọt từ sườn non sẽ khiến bạn không thể từ chối.
|