Chế biến món ăn bổ dưỡng từ hạt sen
Bắt đầu tháng ba hàng năm ở miền Nam là bắt đầu cho một mùa sen nở rộ. Hoa sen với hương thơm nhẹ nhàng có thể dùng để ướp trà, còn hạt có thể chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng. Bạn hãy tận dụng thời gian lý tưởng này để chiêu đãi người thân của mình những món ngon vừa ngon vừa bổ chế biến từ hạt sen.
Dịch vụ nấu tiệc tại nhà hân hạnh hướng dẫn các bạn bí quyết chế biến các món ăn cùng sen vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng cho sức khỏe của mọi người.
Gà tiềm hạt sen – cho trẻ suy dinh dưỡng
Đây là một món ăn dành cho người suy dinh dưỡng rất tốt. Gà tiềm hạt sen giàu protein nên hạt sen luôn là nguồn dinh dưỡng quý giúp mọi người tăng cường sinh lực, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ. Bạn có thể tẩm bổ cho gia đình mình bằng món gà nhồi xôi hạt sen.
Nguyên liệu cần để thực hiện
Một con gà khoảng 1kg mổ bụng rửa sạch.
Hạt sen 100g, gạo nếp 200g.
Dừa tươi 300g ép lấy nước cốt.
Cùng các gia vị hành khô băm nhuyễn, dầu ăn, hạt nêm.
Cách thực hiện món gà tiềm hạt sen
Hạt sen nấu chín mềm, trộn với gạo nếp cho vào chõ nấu thành xôi như bình thường. Sau khi chín, bạn hãy lấy xôi hạt sen nhồi vào bụng gà rồi lấy kim chỉ khâu lại.
Cho gà vào chảo dầu đang sôi quay cho chín vàng. Sau đó, vớt gà ra cho ráo mỡ, đổ bớt mỡ thừa ra bát rồi cho hỗn hợp gia vị gồm nước tương, nước ép dừa tươi, hạt nêm vào đun cho đặc quánh, rồi cho gà vào đun thêm 1-2 phút đến khi gia vị thấm đều thì cho ra đĩa.
Xem thêm: bệnh trĩ kiêng ăn gì cho mau khỏi
Cháo sườn hạt sen – cho người thiếu máu
Nhân hạt sen có tác dụng an thần, chữa mất ngủ, giảm mệt mỏi rất tốt. Bạn có thể ăn sống trực tiếp hoặc xao vàng nấu thành nước uống, cũng có thể nấu cháo hạt sen để ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị trước
Gạo nếp 50g.
Gạo tẻ 100g.
Hạt sen 40g.
Xương sườn 500g.
Cùng các gia vị hành lá, tiêu, mắm, hạt nêm.
Cách thực hiện món cháo sườn hạt sen
Xương sườn chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch cho ráo nước.
Mang hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen cùng xương sườn chặt miếng cho vào nồi nước ninh nhừ cho tới khi tất cả đều chín tạo thành nước sánh đều.
Sau đó hãy nêm gia vị vừa miệng. Khi ăn có thể cho thêm hành lá vừa có tác dụng ngon miệng, đồng thời giúp giải cảm cực kì hiệu quả.
Nguồn: Sưu Tầm
|