banner
Tài khoản

Mật khẩu

Tìm kiếm | Quên mật khẩu?
Diễn đàn | Trang chủ | Đăng ký
icon icon
Bạn đang ở chuyên mục: GIẢI ĐÁP CHO SINH VIÊN
Gửi lúc 29/04/2016, 04:16 PM
Chủ đề này đã có 874 lượt đọc và 0 bài trả lời
avatar
rank
Thành Viên Cấp: 3
Tham gia: 08:23, 28/02/2013
Bài gửi: 349
Được cảm ơn: 0 lần
Lẩu cua riêu sườn sụn thơm ngon
Thông tin mua bán Liên Hệ:
 Lẩu cua riêu sườn sụn là một món ăn khá lạ lẵm với nhiều người. Lẩu cua riêu có vị ngon đậm đà, thơm lừng của riêu cua sẽ khiến không khí gia đình trong ngày đông thêm ấm áp. Đây là một món ăn ngon dễ chế biến và rất phù hợp cho buổi tiệc nhỏ của gia đình.

lau-cua-rieu-suon-sun

Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà tphcm vào bếp chế biến món lẩu riêu cua sườn sụn thật thơm ngon và hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu để nấu món lẩu cua riêu sườn sụn

Cua đồng: 500g

Sườn sụn: 500g

Dấm bỗng: 1 bát nhỏ

Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách

Chả cá

Bún

Đậu trắng

Thịt bò

Gia vị vừa đủ

Cách làm món lẩu cua riêu sườn sụn

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán giòn.

Cua đồng xay nhuyễn, để riêng gạch cua. Thịt cua lọc kỹ, lấy nước. Cho chút muối vào nước cua đã lọc, đun sôi cho cua nổi lên, vớt ra bát.

Cho dầu ăn đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vào đun một chút rồi bắc chảo ra.

Sườn sụn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.

Ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước. Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm.

Thịt bò rửa sạch, ướp cùng tỏi và gừng, gia vị. Thịt bò để nhúng lẩu.

Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.

Xem thêm : nguyên nhân gây bệnh trĩ là gì

Rau sống rửa sạch, ăn kèm với lẩu. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút hoa chuối vào rau sống để dậy mùi cua.

Đầu tiên hãy bắc nồi nước dùng cua lên bếp từ, cho thêm chút dấm bỗng, gia vị cho vừa ăn. Đun sôi nước cua và cho gạch cua vào, thả sườn non đã đun mềm vào, thêm chả cá, đậu đã rán vào. Nồi lẩu cua có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và chả cá và dậy mùi thơm lừng của cua đồng, ăn kèm với bún.

Khi nấu riêu cua lúc đầu nấu với lửa to, đảo nhẹ tay để cho gạch cua nổi lên, không bị dính vào đáy nồi. Khi gạch đã bắt đầu nổi lên và đóng bánh thì các bạn hạ nhỏ lửa và không khuấy nữa để cho gạch không bị vỡ. Nếu lúc đó đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì cứ tuần tự theo các bước ở trên nhé. Nếu chưa xong thì tắt bếp, không nên đun lâu quá, gạch cua sẽ bị bã, mất ngon.

Nguồn: Sưu Tầm

icon icon
Trả lời nhanh
Tùy chọn
Back to top icon Trang chủ | Hướng dẫn | Quy định | Báo giá Quảng cáo | Hướng dẫn Thanh toán | Liên hệ
Email: info@TranPhong.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc IE với độ phân giải 1024x768 px
Add: Số 131 Quy Lưu - TP.Phủ Lý - Hà Nam. Tel: 0351 3 828 357 - Fax : 0351  3 828 357 - Mobile: 0987 113 911
Copyright © 2011 Cao đẳng thuỷ lợi bắc bộ. Thiết kế và phát triển bởi Trần Phong