Bánh mì khó tiêu hóa gây ra bệnh nếu dùng nhiều
Bánh mì là món ăn phổ biến trên thế giới và dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau. Ở Việt Nam bánh mì luôn được xem là một món ăn quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số bệnh tật, vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Bài viết của dịch vụ nấu tiệc tại nhà chia sẻ những tác hại nếu dùng bánh mì quá nhiều.
Dưới đây là những lý do dịch vụ nấu tiệc tại nhà tư vấn bạn nên từ bỏ bánh mì trong thực đơn hàng ngày của mình.
Tăng đường huyết
Bánh mì được làm từ bột ngũ cốc, cơ thể tiêu hóa và chuyển hóa nhanh chóng thành glucose trong máu, kích thích sản xuất các chất béo. Lượng đường trong máu tăng giảm liên tục có thể khiến bạn cảm thấy đói nhanh chóng. Điều này tiếp tục gây ra một chu kỳ ăn thường xuyên, dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.
Không tốt cho tiêu hóa
Bánh mì khó tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em.
Thiếu dinh dưỡng cần thiết
Bánh mì đáp ứng nhu cầu khi đói, nhưng nó lại thiếu giá trị dinh dưỡng. Thường xuyên ăn bánh mì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ em
Xem thêm: Sinh tố có thật sự giúp giảm cân hiệu quả
Có chứa nhiều muối
Các loại bánh mì thường chứa một lượng muối nhất định, đặc biệt khi kết hợp cùng nhiều thực phẩm khác như hamburger, pizza hay sandwich... Bạn ăn các loại bánh mì này đồng nghĩa với việc bạn đang nạp vào cơ thể một lượng muối quá mức cho phép.
Gây mệt mỏi cho cơ thể
Bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và tình trạng thừa cân. Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ.
Nguồn Zing
|