banner
Tài khoản

Mật khẩu

Tìm kiếm | Quên mật khẩu?
Diễn đàn | Trang chủ | Đăng ký
icon icon
Bạn đang ở chuyên mục: THÔNG TIN VIỆC LÀM
Gửi lúc 09/11/2018, 03:39 PM
Chủ đề này đã có 441 lượt đọc và 0 bài trả lời
avatar
rank
Thành viên cấp cao
Tham gia: 02:40, 13/05/2013
Bài gửi: 3188
Được cảm ơn: 0 lần
Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng
Thông tin mua bán Liên Hệ:
 Phục vụ khách hàng trong nhà hàng là hình thức bán hàng trực tiếp, khách hàng tới nhà hàng của bạn để mua trực tiếp và sử dụng các dịch vụ sản phẩm của nhà hàng mình và đánh giá thông qua cung cách phục vụ và thái độ của chính bạn, vì vậy khi phục vụ khách hàng bạn cần phải lên một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết để làm hài lòng khách hàng. Dưới đây là một số bước kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng.
 
Bước 1 : Chào và đón khách
Ở mỗi bộ phận đều có nhân viên phục vụ và chăm sóc khách hàng mỗi khi họ đến với nàh hàng mình, vì vậy khi chào đón khách là điều quan trọng nhất. Khi khách đến nhân viên chào đón khách phải luôn tươi cười và nhìn ra cửa để chào đón họ với thái độ hân hoan nhất, và khoảng cách thích hợp giữa nhân viên chào đón khách là 1m.
 
Khi chào, bạn nên cúi đầu và nói:” Xin chào anh/chị/ông/bà…xin lỗi anh chị đi bao nhiêu người ạ” hoặc “ Xin chào quý khách, quý khách đã đặt bàn trước chưa ạ ?”… Có rất nhiều cách chào hỏi lịch sự và thể hiện sự đón tiếp nồng nhiệt đối với khách hàng. Nếu biết tên hãy gọi tên của họ để tạo sự thân mật và thân thiện và sẽ để lại ấn tượng  tốt trong lòng khách hàng.
 
Hàng nghìn mẫu cv xin việc kế toán,cv kinh doanh, cv tiếng Nhật, CV tiếng Anh,... Click vào link để tham khảo https://vietcv.io/
 
 
Bước 2 : Dẫn khách vào bàn
Khi đã biết được số lượng khách đến nhà hàng hãy dẫn khách đến bàn có số lượng phù hợp. Lưu ý, bạn hãy luôn dẫn đường và đi trước để hướng dẫn bàn cho khách ngồi nhé. Khi đã tìm được bàn thích hợp bạn hãy kéo ghế cho khách và luôn với phương châm là “lady first” nhé: Khi kéo ghế ngồi cho khách 2 tay cầm vào 2 thành của ghế ngả về phía sau không quá 150, tì chân và nhấp nhẹ ra phía sau để tránh gây tiếng ồn và đẩy ghế vào khi khách ngồi xuống.
 
Bước 3: Trải khăn ăn cho khách
Sau khi khách đã ngồi xuống thì chúng ta tiến hành trải khăn ăn cho khách, nhưng lưu ý, việc này chỉ được thực hiện khi bạn xin phép và khách đã đồng ý nhé. Đầu tiên hãy nhớ phương chân “lady first- ưu tiên cho phụ nữ trước tiên “hoặc người  quan trọng của bữa ăn trước. Khi trải khăn chúng ta cầm 1 góc khăn và dạt ra (thực hiện thao tác này phía sau khách). Khi khăn xếp xong phải có hình vuông hoặc hình chéo để trải lên đùi khách. Bước kế tiếp là mang khăn lạnh ra cho khách sử dụng.
 
Bước 4: Đưa thực đơn đồ ăn và thức uống cho khách
Một số lưu ý đối với thực đơn như sau: thực đơn phải luôn sạch sẽ, không nhàu nát, khi đưa cho khách phải đứng về phía bên phải của khách, trước khi đưa thực đơn bạn phải mở ra trước cho khách và nói :” Đây là thực đơn của nhà hàng, mời quý khách gọi món ạ”. Bạn có thể đưa thực đơn cho chủ bữa tiệc hoặc người mà chủ tiệc yêu cầu. Nếu khách phân vân hoặc không biết gọi món gì, bạn có thể giới thiệu cho khách một số thức ăn đồ uống nổi tiếng đặc biệt của nhà hàng, như vậy họ sẽ thấy được sự tận tình của bạn và sẽ tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng hơn đấy.
 
Bước 5: Trong khi khách hàng đang sử dụng sản phẩm của nhà hàng
Hãy nhanh mắt nhanh tay nếu như bạn thấy khách đã ăn xong 1 số món ăn, hãy dọn đồ bẩn nếu thấy trên bàn có nhiều bát đĩa. Như vậy khách sẽ dễ dàng sử dụng những món còn lại mà không thấy bị vướng. Khách có thể gọi nhiều món khác nhau vì vậy hãy thay dao dĩa hoặc chén cho khách để phù hợp với từng món, khi thực hiện những hoạt động trên bạn phải xin phép khách hàng trước tiên. Trong trường hợp bạn thấy khách đã hết đồ uống, hãy ra và hỏi nhẹ nhàng xem khách có muốn dùng thêm đồ uống không” Quý khách có muốn dùng thêm đồ uống nữa không ạ ?“. Đó là những câu nói không ngoan của những người phục vụ để làm hài lòng khách hàng.
 
Bước 6: Mời khách sử dụng món tráng miệng
Sau khi thấy khách đã ăn gần xong, hãy tới hỏi chủ tiệc xem có muốn dung món tráng miệng không và nhanh chóng kiểm tra xem đã dọn hết đĩa bẩn trên bàn ăn chưa, hãy mạnh dạn giới thiệu cho khách các món tráng miệng trong thực đơn nếu họ chưa biết, khi khách đã gọi món tráng miệng xong, bạn hãy chuẩn bị tất cả các dụng cụ để khách dùng cho món tráng miệng.
 
Bước 7: Thanh toán
Bạn cần phải ghi số lượng món ăn khách gọi cho bộ phận thanh toán để khi khách gọi là có ngay hóa đơn để họ thanh toán, tuyệt đối không để khách đợi lâu khi gọi thanh toán. Hóa đơn bạn đem ra phải được kẹp trong sổ thanh toán, khi nhận tiến của khách bạn hãy kiểm tra tiền trước sự chứng kiến của khách và đọc lại số tiền mình vừa đếm cho khách nghe xem có chính xác không. Đây là một khâu hết sức quan trọng bởi nếu không kiểm tra sẽ có trường hợp khách đưa tiền thiếu thì lúc đó bạn sẽ là người chịu trách nhiệm. Nếu còn tiền thừa thì tiền thừa phải được kẹp trong sổ thanh toán rồi mang ra cho khách.
 
Lưu ý khi bạn tiến đến bàn của khách phải vui vẻ cười với khách và nói rằng” Xin lỗi, đây là hóa đơn của quý khách ạ!” và phải nói cảm ơn khi khách hàng thanh toán.
 
Bước 8: Kiểm tra sự hài lòng của khách và tiễn khách
Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu mà nhà hàng tiến đến, vì thế khi tìm hiểu sự hài lòng của khách hàng nhân viên phục vụ có thể nghe ý kiến của khách bằng cách nghe qua cuộc nói chuyện hoặc xin trực tiếp từ khách hàng.Chú ý trong quá trình lấy ý kiến của khách hàng bạn phải luôn luôn lắng nghe tất cả những ý kiến của khách hàng xem khách có hài lòng không? Và nếu khách không hài lòng về vấn đề gì đó bạn phải xin lỗi khách và hứa sẽ thông báo cho ban quản lí và thay đổi. Trong những trường hợp này bạn có thể sử dụng những câu hỏi:” Anh chị có hài lòng về thức  ăn của nhà hàng không ạ?” hay “ Chúng tôi phục vụ có làm hài lòng quý khách không ạ?” Bạn phải đảm bảo rằng tất cả khách hàng khi ra về sẽ hài lòng về sản phẩm dịch vụ của mình.
 
 
icon icon
Trả lời nhanh
Tùy chọn
Back to top icon Trang chủ | Hướng dẫn | Quy định | Báo giá Quảng cáo | Hướng dẫn Thanh toán | Liên hệ
Email: info@TranPhong.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc IE với độ phân giải 1024x768 px
Add: Số 131 Quy Lưu - TP.Phủ Lý - Hà Nam. Tel: 0351 3 828 357 - Fax : 0351  3 828 357 - Mobile: 0987 113 911
Copyright © 2011 Cao đẳng thuỷ lợi bắc bộ. Thiết kế và phát triển bởi Trần Phong