banner
Tài khoản

Mật khẩu

Tìm kiếm | Quên mật khẩu?
Diễn đàn | Trang chủ | Đăng ký
icon icon
Bạn đang ở chuyên mục: Công nghệ kĩ thuật xây dựng
Gửi lúc 24/09/2020, 10:46 PM
Chủ đề này đã có 489 lượt đọc và 0 bài trả lời
avatar
rank
Thành viên mới
Tham gia: 08:43, 21/05/2013
Bài gửi: 87
Được cảm ơn: 0 lần
Thiết kế bếp nhà hàng theo phong thuỷ
Thông tin mua bán Liên Hệ:
Theo phong thủy khi thiết kế nhà hàng, bếp tượng trưng cho sức khỏe và của cải, vừa là nơi tụ khí, vừa tạo ra sinh khí. Vậy cần sắp xếp nhà bếp như thế nào để đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ?

Nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của con người. Đây là nơi chế biến thực phẩm nuôi sống và tạo ra sức khỏe cho người trong nhà, từ đó mà nâng cao hiệu suất công việc. Vì vậy, trong xã hội hiện đại ngày nay, người ta không còn coi bếp là “khu phụ” nữa mà rất chú ý đến việc bố trí, trang bị cho nhà bếp vừa thoải mái, thuận tiện, vừa hiện đại. Nhiều người có khả năng tài chính dư dả đã không tiếc tiền “đầu tư” cho nhà bếp. Tuy nhiên, đẹp và hiện đại là một chuyện; còn có hợp phong thủy hay không lại là chuyện khác.


Không ít người bỏ tiền trang bị cho phòng bếp rất hoành tráng nhưng lại bố trí thất cách, dẫn đến của cải ngày một tiêu tán mà sức khỏe thì cũng giảm sút theo…

Vậy, sắp xếp trong nhà bếp như thế nào để hợp phong thủy?

Tránh bếp bị “sấp bóng”

Trong phong thủy, bếp đại diện cho của cải. Vì vậy, nhà phong thủy rất quan tâm đến bếp đun (lò nấu, bếp than, bếp điện, bếp dầu, bếp ga...) và vị trí người nấu nướng (đầu bếp).Trước hết, vị trí bếp đun phải được chiếu sáng tốt, đủ ánh sáng và khi đứng nấu không bị sấp bóng. Như vậy thì Thần Bếp, tượng trưng là lửa, mới vượng và sinh khí lưu chuyển dễ dàng.Vị trí của lò nấu cũng cần phải đặt như thế nào để khi nấu nướng, người đầu bếp có thể dễ dàng quan sát được người ra vào bếp để tránh bị “giật mình” và tránh bị “dòm ngó”. Nếu không thì sức khỏe, sự sung túc và cả các quan hệ cá nhân người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng...

Trong một nhà hàng, nếu người bếp trưởng bị giật mình có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ chất lượng các món ăn đến thái độ của người phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.Xét trên thực tế, đủ ánh sáng cho bếp đun là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp ta quan sát rõ ràng thực phẩm khi nấu nướng để bảo đảm chất lượng món ăn. Mặt khác, người đầu bếp cũng cần tập trung tâm trí vào công việc. Do đó, bếp lại cần có sự kín đáo nhất định, vì nếu có tác động đột ngột, bất ngờ sẽ khiến họ giật mình và điều đó ảnh hưởng đến thức ăn (nhất là trong khi đang pha chế các gia vị), thậm chí có thể xảy ra tại nạn. Ví như khi đang thái rau, nếu bị giật mình có thể làm đứt tay, hoặc khi đang đun chảo mỡ nóng, nước sôi… có thể gây bỏng hoặc hỏa hoạn…

Phong thủy cũng quan niệm rằng, đăc biệt trong nhà hàng Nhật và Hoa người nấu bếp phải được làm việc ở nơi thoáng đãng, rộng rãi.

Bếp đun nếu đặt trong góc quá chật sẽ làm trở ngại cho thao tác người nấu và nguồn khí lưu chuyển, gây hại cho sức khỏe, tài lộc.Sự thịnh vượng liên quan đến số lượng bếp đunTheo phong thủy, bếp lò cũng tượng trưng cho tình trạng tài chính khá giả trong gia đình. Vì vậy, cần giữ bếp sạch sẽ và làm việc đều đặn, giữ cho bếp luôn đỏ lửa để duy trì vượng khí trong nhà, như thế tiền của sẽ vào nhà dễ dàng. Nếu bếp khó cháy có nghĩa công việc làm sẽ gặp nhiều trở ngại, hay bị phá ngang.

Cũng theo quan niệm của phong thủy, gia đình thịnh vượng hay không, có liên quan đến số lượng bếp nấu nhiều hay ít. Nếu ta sử dụng nhiều bếp, thì tiền bạc cũng nảy nở thêm. Chính vì thế, khi mua bếp ga, bếp điện, bếp từ tối thiểu cũng nên mua bếp đôi, hết sức hạn chế mua bếp đơn. Thậm chí nếu bếp rộng rãi có thể mua loại 3 - 4 bếp đun hoặc nhiều hơn, nếu là bếp điện, bếp từ có thêm lò nướng nữa càng tốt.

Trong trường hợp không tuân thủ được những nguyên tắc trên, như vị trí đặt bếp chật chội, người đứng nấu quay lưng ra cửa, số lượng bếp lò ít..., nhà phong thủy khuyên người ta đặt gương hay kim loại trắng trên tường sau dãy lò để “nhân” đôi số bếp lên và “mở rộng” không gian cho khí dễ lưu chuyển.

Đồng thời, người nấu bếp sẽ không giật mình khi có người vào bếp nhờ hình ảnh phản chiếu qua gương.Nếu lò nấu nhìn vào một vách tường có cửa sổ sẽ ảnh hưởng không tốt đến đầu bếp. Trong trường hợp này, hãy đặt gương phản chiếu ra cửa bếp hay treo một chiếc khánh hoặc một quả thủy tinh cầu giữa dãy bếp và cửa ra vào để hóa giải.
icon icon
Trả lời nhanh
Tùy chọn
Back to top icon Trang chủ | Hướng dẫn | Quy định | Báo giá Quảng cáo | Hướng dẫn Thanh toán | Liên hệ
Email: info@TranPhong.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox hoặc IE với độ phân giải 1024x768 px
Add: Số 131 Quy Lưu - TP.Phủ Lý - Hà Nam. Tel: 0351 3 828 357 - Fax : 0351  3 828 357 - Mobile: 0987 113 911
Copyright © 2011 Cao đẳng thuỷ lợi bắc bộ. Thiết kế và phát triển bởi Trần Phong