Phòng tuyển sinh: 0226 3840246 Thầy Tuấn - Trưởng phòng đào tạo: 0166 674 8668Thầy Hưng - Phó phòng đào tạo: 0916 023 000.Thầy Trường - NV Phòng đào tạo: 0976 777 029Chuyên viên Xuyến - NV Phòng đào tạo: 01669 982 351

Thông báo Tổ chức cuộc thi Olympic Tin học học sinh, sinh viên năm học 2015 -2016

- Thực hiện chủ trương của Nhà trường về việc nâng cao trình độ Tin học của sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh Hội nhập phát triển. - Nhằm thúc đẩy, động viên phong trào giảng dạy, học tập và nghiên cứu môn Tin học của giảng viên, sinh viên trong trường.

TÌNH ĐOÀN HÀ NAM

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐ TL BẮC BỘ

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Phủ lý, ngày 22 / 02 / 2016

Tổ chức cuộc thi Olympic Tin học học sinh, sinh viên năm học 2015 -2016

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Học sinh hệ trung cấp các khóa 66, 67 và lớp 65C5;

- Sinh viên hệ Cao đẳng các khóa C6, C7 và C8;

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI VÀ CẤU TRÚC ĐỀ THI

1. Nội dung ôn tập thi

- Tổng quan về máy tính điện tử và hệ điều hành: Kiến thức chung về thông tin, tin học, công nghệ thông tin, máy tính điện tử và hệ điều hành Windows; các kiến thức cơ bản về phần cứng, phần mềm máy tính điện tử;

- Hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word 2007: Định dạng ký tự và đoạn văn bản; Các vấn đề liên quan đến tạo cột và ngắt trang; Thao tác với bảng trong Microsoft word; Sử dụng các đối tượng đồ họa thông dụng trong Microsoft Word; Các vấn đề về tạo ghi chú và trợ giúp trong văn bản; Các vấn đề liên quan đến in ấn văn bản; In bìa thư và trộn; thư;Template và Styles; các thủ thuật tìm kiếm;

- Bảng tính điện tử Excel 2007: Các thao tác chung và cách thức lập bảng tính (định dạng) trong Excel; Các nhóm hàm trong Excel; Vận dụng các nhóm hàm để tính toán, giải các bài toán trong Excel.

- Internet: Tổng quan về Internet, các dịch vụ cơ bản trên Internet; Kết nối mạng Internet, dịch vụ WWW, Email và Tìm kiếm thông tin trên Internet.

2. Hình thức thi: Cuộc thi gồm 02 vòng thi trắc nghiệm và thực hành

- Vòng 1: Thi trắc nghiệm

+ Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đều phải dự thi trắc nghiệm lý thuyết gồm 40 câu hỏi; Thời gian làm bài thi: 30 phút.

+ Những thí sinh đạt điểm bài thi trắc nghiệm ≥ 70 điểm sẽ dự thi thực hành Vòng 2.

- Vòng 2: Thi thực hành trên máy tính

Các thí sinh đã dự thi trắc nghiệm Vòng 1 và có số điểm của bài thi  ≥ 70 điểm.

3. Cấu trúc đề thi trắc nghiệm và thực hành

3.1. Cấu trúc đề thi trắc nghiệm

- Số lượng câu hỏi: 40 câu; Mỗi câu trả lời đúng được 0,25 điểm.

- Thời gian làm bài: 30 phút (không kể thời gian phát đề)

3.2. Cấu trúc đề thi thực hành

- Hình thức thi: Thí sinh làm bài trên máy tính

- Thời gian thi: 90 phút

- Cấu trúc đề thi gồm 3 câu:

Câu 1. Tạo cây thư mục theo yêu cầu ( 1 điểm)

Câu 2.  Anh (chị) hãy sử dụng chương trình Microsoft Word 2007 soạn thảo văn bản theo mẫu (4 điểm).

Câu 3.  Anh (chị) hãy sử dụng chương trình Microsoft Excel 2007 thực hiện các yêu cầu (5 điểm)

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC THI:

- Vòng 1 thi trắc nghiệm:

Thời gian thi: 7h30 ngày 10/3/2016

Địa điểm thi: tại giảng đường 401 tòa nhà A7

- Vòng 2 thi thực hành trên máy:

Thời gian thi: 7h30 ngày 17/3/2016

Địa điểm thi: tại phòng thực hành tin 402 nhà A7

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Nhận được kế hoạch này, các chi Đoàn lập danh sách các ĐVTN tham dự và gửi về văn phòng Đoàn trường trước ngày 04/3/2016.

T.M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã ký)

Nguyễn Xuân Trường

Trang chủ|Giới thiệu|Đoàn thể|Phòng|Khoa - Trung tâm|Tuyển sinh - Việc làm|Công tác HSSV|73 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG