Hội nghị báo cáo khoa học của học sinh sinh viên, học kỳ 2 - Năm học 2014 - 2015

Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên, tạo điều kiện cho HS-SV có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị báo cáo khoa học HS-SV học kỳ II năm học 2014-2015.
               Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có thày giáo Vũ Văn Đoan – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng cùng các thày cô giáo trong BCH Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, Trung tâm. Phát biểu  chỉ đạo tại Hội nghị, thày Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đã biểu dương tinh thần mạnh dạn, cố gắng của HS-SV tham gia Hội nghị, đồng thời mong muốn hàng năm sẽ có nhiều HS-SV đăng ký tham gia Hội nghị Báo cáo khoa học.

Thày giáo Vũ Văn Đoan – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng phát biểu

Hội nghị lần này có 03 báo cáo khoa học và báo cáo chuyên đề ở các nhóm ngành Kinh tế và Tài nguyên nước, danh sách như sau:

TÊN BÁO CÁO/

NGƯỜI THỰC HIỆN

GV HƯỚNG DẪN

LỚP

Nghiên cứu, đề xuất phương án phòng chống xói mòn cho xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

1. Lê Thị Ngọc Hà
2. Liêu Văn Thuyết

Ths. Đỗ Minh Thu

Lớp C5TN

Ứng dụng lý thuyết Marketing vào công tác Marketing dịch vụ thư viện trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ.

Tập thể lớp C6KT

Ths. Đỗ Thị Thúy

Nghiên cứu đo đặc và xác định các yếu tố ảnh hưởng tới dòng chảy qua lỗ

Nhóm SV lớp C6TN

1. Ths. Nguyễn Thị Việt Hồng.
2. Ths. Phạm Thị Hồng Yến

Phần báo cáo trình bày trước Hội nghị được thực hiện trên phần mềm PowerPoint, rất sinh động và ấn tượng nhưng cũng được rút gọn, cô đọng để dành nhiều thời gian cho sự trao đổi, chia sẻ làm rõ nội dung nghiên cứu giữa báo cáo viên và các thày co giáo, khách mời và các bạn HS-SV trong trường về những vấn đề được trình bày làm cho Hội nghị thực sự là sinh hoạt khoa học thiết thực và rất hữu ích. Cũng chính tại hội nghị, các bạn HS-SV đã được rút kinh nghiệm và học hỏi về cách lựa chọn, xác định đề tài và tiến hành nghiên cứu cũng như những giải pháp, những bài học rút ra từ công trình nghiên cứu. Hội nghị này là một hoạt động rất thiết thực và hữu ích cho HS-SV trong nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho các em tiếp cận với thực tế cũng như áp dụng lý thuyết vào thực tiễn để học tập và nghiên cứu có hiệu quả hơn.

Đây là những kết quả bước đầu trong nghiên cứu khoa học của HS-SV. Hy vọng rằng sẽ có những bước tiến dài hơn nữa, sáng tạo hơn nữa và cũng mong rằng chính từ hoạt động nghiên cứu khoa học này, các em sẽ có những công trình thực sự hữu ích, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các cán bộ, giảng viên và HS-SV tham dự Hội nghị

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các báo cáo viên

Các thày cô giáo khoa Kỹ thuật TNN chụp ảnh lưu niệm cùng các báo cáo viên.

Bài và ảnh: Hoàng Hưng