Tuổi trẻ Trường CĐ Thủy Lợi Bắc Bộ với các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường về việc tổ chức các hoạt động trong tháng thanh niên – tháng 3 năm 2016; thi đua lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016). Đoàn TNCS HCM trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ đã phát động sâu rộng tới ĐVTN trong toàn trường và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong tháng thanh niên năm 2016.
 1. Phối hợp với Trung tâm TH-NN tổ chức cuộc thi Olimpic Tin học cho ĐVTN.

Nhằm nâng cao tư duy và nhất là trình độ tin học cho ĐVTN, Đoàn trường đã phối hợp với Trung tâm Tin học – NN tổ chức cuộc thi Olimpic Tin học. Tham dự cuộc thi có 34 thí sinh đăn ký tham gia. Trải qua 2 vòng thi BTC đã trao 06 giải cho 06 thí sinh (01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải KK).

Chi đoàn

Nguyễn Văn Hữu

C8A3

Ninh Văn Nam

Nguyễn Quang Ba

Nguyễn Anh Tuấn

Phạm Thanh Uyên

C6TN

Trần Ngọc Nam

2. Tổ chức các hoạt động Văn – Thể

Hưởng ứng các hoạt động trong tháng thanh niên, Đoàn trường đã phát động phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Đoàn trường đã phối hợp cùng Ban văn thể nhà trường tổ chức các hoạt động thể thao cho ĐVTN. Cụ thể:
         - Tổ chức giải bóng đá nam. Kết quả:

Liên Chi đoàn

Cao đẳng 6

Trung cấp

Cao đẳng 8

Giải ba

- Tổ chức giải kéo co. Kết quả:

SBD

Liên Chi đoàn

C8A2

Giải ba

3. Mitting kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên tài năng – thanh lịch”.

Ngày 24/3/2016 Đoàn trường đã tổ chức Lễ mitting kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo đoàn đã có nhiều đóng góp cho đoàn thanh niên; tổ chức cuộc thi “Học sinh-sinh viên Tài năng, thanh lịch”. Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía Lãnh đạo nhà trường có thày giáo Vũ Văn Đoan – BTĐU, Hiệu trưởng, các thày cô giáo trong BCH Đảng ủy, BGH, lãnh đạo các đơn vị. Về phía đoàn cấp trên có đồng chí Tạ Văn Ước – UV BTV Tỉnh đoàn, các đồng chí trong Ban thanh niên trường học. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có gần 400 ĐVTN của các chi đoàn trong toàn trường. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Mittinh:

Các đại biểu và ĐVTN trong buổi lễ

Đ/c Phạm Đức Thắng – ĐUV phụ trách ĐTN -P.Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Đoàn trường

Đ/c Hoàng Văn Cường – P.BT ĐUV, Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng Đoàn trường

Đ/c Nguyễn Xuân Trường – BT Đoàn trường đọc diễn văn ôn lại ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đ/c Phùng Quang Tuấn và đ/c Nguyễn Hoàng Hưng nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Sau lễ Mittinh là cuộc thi “Học sinh, sinh viên tài năng – thanh lịch”. Có 16 thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi. Sau 3 vòng thi (trang phục học đường, trang phục truyền thống; năng khiếu và hùng biện) BTC đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Quang Ba (CĐ 67C);01 giải Nhì cho thí sinh Vũ Minh Phương (CĐ C8A3); 01 giải ba cho thí sinh Phạm Thanh Uyên (CĐ C7TN);02 giải Khuyến khích cho thí sinh Vũ Thị May (CĐ C8A3) và Đào Thị Liên (CĐ 67C5); 01 giải Tài năng cho thí sinh Vũ Minh Phương (CĐ C8A3); giải trang phục đẹp nhất cho thí sinh  Ngô Thị Mỵ (CĐ 67C). Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc thi:

Các thí sinh tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên tài năng - thanh lịch” năm 2016

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh.

4. Tham gia giải chạy việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016

Ngày 26/3/2016 Đoàn trường đã tham gia giải chạy việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016 do Sở Văn hóa TT và du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Nam, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Hà Nam tổ chức. Đoàn trường có 05 VĐV tham gia 02 nội dung chạy việt dã Nam và Nữ. Các VĐV đã nỗ lực tham gia, cạnh tranh với các VĐV rất mạnh của các đơn vị. Kết quả: Đoàn trường đã đạt giải Khuyến khích toàn đoàn; 01 VĐV lọt trong top 10 VĐV có thành tích tốt nhất. Dưới đây là một số hình ảnh của các VĐV tham gia giải:

Bài và ảnh: Ban biên tập Website